แนะนำ 6 เมนูปั่น เมนูขายดีทำง่ายสร้างกำไร
เมนูปั่น เมนูคลายร้อนที่ลูกค้าหลาย ๆ คนชื่นชอบ ดื่มง่าย ดื่มได้นาน และเมนูปั่นยังสามารถเพิ่มท็อปปิ้งเครื่องดื่มได้หลากหลาย จึงทำให้เป็นเมนูในดวงใจของใครหลาย ๆ คนนั่นเอง ซึ่งเมนูปั่นจะเป็นการทำเครื่องดื่มที่ต้องเพิ่มส่วนผสม จึงทำให้มีราคาที่เพิ่มมากขึ้นจากเมนูเย็น เมนูร้อนทั่วไป
ซึ่งวันนี้ทาง bluemocha เราก็มีเครื่องดื่มเมนูปั่นมาฝากกัน ทั้งเมนูชาแบบปั่น เมนูผลไม้ปั่น เพื่อให้ทุกคนได้นำไปทำตามกัน จะทำเป็นรายได้เสริม หรือทำเพื่อเพิ่มยอดขายของร้านก็ได้ แถมยังช่วยดึงดูดลูกค้าเข้าร้านได้อีกมากมาย เพราะจะมีเมนูเครื่องดื่มให้ลูกค้าได้เลือกดื่มกันมากขึ้น รวมถึงเรายังมีบทความเกี่ยวกับเครื่องปั่นเครื่องดื่มในราคาไม่เกิน 2,000 บาท มาแนะนำกันอีกด้วยเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับคนที่กำลังหาซื้อเครื่องปั่น พร้อมแล้วเรามาดูสูตรชงเมนูปั่น เมนูสุดอร่อย ๆ กันได้แล้ว
เมนูปั่น ทำตามก็ง่ายทำขายก็ดี
1. เมนูโกโก้ปั่น
ส่วนผสม (แก้ว 16 ออนซ์)
- ผงโกโก้ bluemocha 1- 1 ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 75 มิลลิลิตร
- นมข้นหวาน 50 มิลลิลิตร
- นมสด 100 มิลลิลิตร
- น้ำแข็ง
- วิปครีม
- ซอสโกโก้
ขั้นตอนการทำ
- นำผงโกโก้มาผสมกับน้ำร้อน แล้วคนให้ละลาย
- เติมนมข้นหวานลงไป แล้วคนต่อจนละลายเข้ากัน
- นำส่วนผสมโกโก้ที่ได้ลงในโถปั่น ตามด้วยนมสด
- แล้วตักน้ำแข็งใส่ในโถปั่น ปิดฝา กดปั่นจนได้เนื้อเนียน
- เทโกโก้ปั่นที่ได้ลงในแก้วที่เตรียมไว้
- บีบวิปครีมตกแต่งด้านบน และราดด้วยซอสท็อปปิ้งโกโก้สุดเข้มข้น เท่านี้ก็เสร็จแล้ว
2. ชาเขียวมัทฉะปั่น
ส่วนผสม (แก้ว 16 ออนซ์)
- ผงมัทฉะ bluemocha 2 ช้อนชา
- น้ำร้อน 45 มิลลิลิตร
- นมสด 150 มิลลิลิตร
- นมข้นหวาน 50 มิลลิลิตร
- น้ำแข็ง
- วิปครีม
ขั้นตอนการทำ
- นำผงมัทฉะ มาผสมน้ำร้อนแล้วคนให้ผงละลาย
- จากนั้นให้เทนมสด นมข้นหวาน น้ำแข็ง ลงในโถปั่น
- แล้วปิดฝากดปั่นให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วกดหยุด
- แล้วให้เติมส่วนผสมชาเขียว แล้วกดปั่นต่อจนส่วนผสมทั้งหมดมีเนื้อเนียน
- เทส่วนผสมทั้งหมดลงในแก้ว
- แล้วบีบวิครีมตกแต่งเพิ่มความน่าลิ้มลอง พร้อมโรยผงมัทฉะเล็กน้อย
3. นมสดปั่นโอริโอ
ส่วนผสม (แก้ว 16 ออนซ์)
- นมสด 150 มิลลิลิตร
- นมข้นหวาน 40 มิลลิลิตร
- โอริโอ 4-5 ชิ้น
- น้ำแข็ง
ขั้นตอนการทำ
- นำนมสดเทใส่ในโถปั่น ตามด้วยนมข้นหวาน น้ำแข็ง
- จากนั้นให้กดปั่นจนส่วนผสมเข้ากัน แล้วหยุดปั่น
- แล้วให้เติมโอริโอ โดยหักเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วกดปั่นต่อจนเนื้อเนียน
- เสร็จแล้วให้เทใส่ในแก้วที่เตรียมไว้
- แล้วแต่งด้วยโอริโอให้สวยงาม
4. ชาไทยปั่นวิปครีม
ส่วนผสม (แก้ว 20 ออนซ์)
- น้ำชาแดง 150 มิลลิลิตร (แก้ว 16 ออนซ์ ลดน้ำชาเหลือ 100 มิลลิลิตร)
- นมข้นหวาน 50 มิลลิลิตร
- นมสด 50 มิลลิลิตร
- น้ำแข็ง
- วิปครีม
ขั้นตอนการทำ
- นำน้ำชาแดง นมข้นหวาน นมสด ใส่ในโถปั่น
- แล้วให้เติมน้ำแข็ง จากนั้นให้ปิดฝาแล้วกดปั่นจนส่วนผสมเนื้อเนียน
- เสร็จแล้วก็ให้เทชาที่ปั่นลงในแก้ว
- เพิ่มความสวยงามน่าลิ้มลองด้วยวิปครีมฟู ๆ ก็เสิร์ฟได้แล้ว
5. โกโก้มาร์ชแมลโล่ว
ส่วนผสม (แก้ว 20 ออนซ์)
- ผงโกโก้ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 100 มิลลิลิตร
- นมสด 30 มิลลิลิตร
- นมข้นหวาน 50 มิลลิลิตร
- มาร์ชแมลโล่ว
- น้ำแข็ง
ขั้นตอนการทำ
- นำผงโกโก้มาละลายในน้ำร้อน คนให้ผงโกโก้ละลายจนหมด
- แล้วเติมนมข้นหวานลงไป แล้วคนต่ออีกครั้งให้ละลาย
- จากนั้นให้เทส่วนผสมโกโก้ลงในโถปั่น
- ตักน้ำแข็งใส่ตามลงไป แล้วปิดฝาโถปั่น แล้วให้กดปั่นจนได้ที่
- เมื่อปั่นเสร็จแล้วให้เทส่วนผสมลงในแก้ว
- จากนั้นให้นำมาร์ชแมลโล่วมาตกแต่งด้านบน
- แล้วให้นำไฟมาเบิร์นเล็กน้อย พอให้มีความหอมหวาน เท่านี้ก็เสร็จแล้ว
6. นมสดมะม่วงปั่น
ส่วนผสม (แก้ว 16 ออนซ์)
- มะม่วงสุก 1 ลูก
- นมสด 120 มิลลิลิตร
- น้ำเชื่อม 50 มิลลิลิตร
- น้ำแข็ง
ขั้นตอนการทำ
- นำนมสด น้ำเชื่อม และน้ำแข็ง ตักใส่ในโถปั่น
- แล้วกดปั่นให้เข้ากัน จากนั้นหยุดเครื่องปั่น
- แล้วให้หั่นเนื้อมะม่วงสุกเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วใส่ในโถปั่น
- จากนั้นให้กดปั่นอีกรอบ จนได้เครื่องดื่มที่เนื้อเนียนละมุน
- เสร็จแล้วก็ให้เทใส่ในแก้ว และตกแต่งด้วยเนื้อมะม่วงพอสวยงาม
เมนูปั่นทำง่ายมากกว่าที่คิด เป็นยังไงกันบ้างกับเมนูปั่นที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ วัตถุดิบสามารถหาซื้อได้ง่าย อย่างเช่นผงโกโก้ ผงมัทฉะ ชาแดง หากใครที่อยากทำเมนูเหล่านี้ก็สามารถซื้อใบชาคุณภาพดีได้เลย วัตถุดิบหลักที่ช่วยชูเครื่องดื่มเมนูปั่นทุกแก้วให้อร่อย
นอกจากนี้การทำเมนูปั่นยังทำได้ง่ายมากเพราะในปัจจุบันนี้บางคนเลือกใช้ไซรัป ใช้ผงปั่น ในการทำเมนูเครื่องปั่น แต่เครื่องดื่มจะอร่อยกลมกล่อม และทำให้ลูกค้าชอบ อยากลับมาซื้ออยู่บ่อยครั้ง ต้องอย่าลืมเลือกใช้ใบชาคุณภาพดี ผงชาสุดเข้ม ที่จะช่วยให้เครื่องดื่มมีความเข้มข้น ได้กลิ่นของชาแบบสดชื่น
หรือใครที่อยากได้สูตรชงแบบเครื่องดื่มเย็น ๆ ทางเราก็มีมาฝากกัน เมนูสุดสดชื่นอย่างเมนูชาผลไม้ เมนูโกโก้ เมนูชาแดง เมนูทูโทน หรือแม้แต่ตัวอย่างเมนูซิกเนเจอร์ ที่ทุกคนสามารถนำไปลองทำ และปรับสูตรได้ตามความต้องการ จนชูเป็นเครื่องดื่มของร้านได้เลย
ที่มา https://bluemochateas.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น